Một số thông tin về hạn kiểm định bình gas

Bình gas đúng tiêu chuẩn ngoài đảm bảo các yếu tố cơ bản như cân nặng, còn mới, nguyên màng co và tem chống giả thì hạn kiểm định cũng rất quan trọng. Những thông tin cơ bản về hạn kiểm định bình gas sẽ được Đại lý gas gửi đến ngay sau đây để bạn đọc hiểu thêm về tiêu chí này.

Tham khảo thêm:

>> Một số sai lầm gây cháy nổ bình gas mini

>> Khối lượng bình gas công nghiệp bao nhiêu kg?

Thế nào là kiểm định bình gas?

Kiểm định bình gas là một hoạt động nhằm đánh giá kỹ càng về tình trạng kỹ thuật an toàn của bình gas theo thông số kỹ thuật của quốc gia. Việc kiểm định này dựa trên các thông số sau khi chế tạo bình gas và trước khi đưa vào sử dụng lần đầu. Bên cạnh đó, các đại lý kinh doanh, phân phối gas cũng cần thực hiện kiểm định đúng thời hạn để bảo đảm an toàn cho người dùng.

Thông tin về hạn kiểm định bình gas

Kiểm định bình gas có ý nghĩa thế nào?

Bình gas hiện nay được chế tạo từ vật liệu thép chuyên dụng dùng để chứa gas, bảo quản và giữ an toàn trong suốt quá trình lưu trữ, vận chuyển, sử dụng. Một bình gas chất lượng, đạt tiêu chuẩn phải trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt theo đúng quy định của pháp luật.

Hạn kiểm định đối với mỗi bình gas có vai trò vô cùng quan trọng. Thông qua con số này, người dùng có thể đánh giá được mức độ an toàn của bình gas vào thời điểm đó. Và từ đó có thể phòng tránh, hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

Ý nghĩa của hạn kiểm định bình gas

Thông thường thời hạn kiểm định của một bình gas là 5 năm sau lần kiểm định đầu tiên và đối với những bình gas có thời gian sử dụng trong 20 năm thì thời hạn kiểm định cần rút xuống không quá 2 năm. Với những bình gas bị gỉ sét nhiều, đã quá cũ, có mức độ nguy hiểm cao thì thời gian giữa các lần kiểm định phải được rút ngắn hơn nữa (dưới 2 năm) và quá trình kiểm định phải được thực hiện nghiêm ngặt, cẩn thận hơn.

Thời hạn kiểm định bình gas được thể hiện rất rõ trên quai bình. Ví dụ ở quai bình gas ghi mã số 22A thì có thể hiểu là hạn kiểm định đến quý 1/2022 nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng đến thời điểm này. Sau đó bình gas sẽ được đơn vị có thẩm quyền tiến hành kiểm định lại trước khi đưa ra thị trường để bảo đảm an toàn cho người dùng.

Do đó khi mua bình gas ngoài các yếu tố cơ bản thì bạn cũng cần chú ý kiểm tra xem còn đúng hạn kiểm định không để chắc rằng mình mua được sản phẩm tốt, mang lại độ an toàn và hiệu quả cao khi sử dụng.

Qua bài viết này chúng tôi mong rằng bạn đọc hiểu thêm về hạn kiểm định bình gas và qua đó mua được sản phẩm tốt cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *