Điểm qua một vài tính năng hiện đại ở bếp gas

Bếp gas ngày càng được ưa chuộng nên các nhà sản xuất cũng mang đến cho khách hàng các sản phẩm với nhiều đặc điểm ấn tượng. Trong bài viết ngày hôm nay, Đại lý gas sẽ gửi đến bạn đọc một số tính năng hiện đại phổ biến ở bếp gas.

Tham khảo thêm:

>> Tình hình giá gas hôm nay 25/4/2022

>> Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Ngắt gas tự động

Tính năng ngắt gas tự động ở bếp gas giúp người dùng có thể cảm thấy yên tâm trong quá trình sử dụng. Nó được thiết kế hoạt động dựa trên nguyên lý cảm biến nhiệt, cụ thể: nếu bếp gas trong quá trình nấu nướng gặp sự cố tắt lửa hay rò rỉ gas thì bộ phận cảm ứng nhiệt ở vị trí bên cạnh bộ chia lửa sẽ tự động ngắt nguồn gas được cung cấp đến bếp để tránh rò rỉ quá nhiều có thể dẫn đến cháy nổ. Thông thường, các dòng bếp được trang bị tính năng ngắt gas tự động sẽ có thời gian đánh lửa chậm hơi đôi chút so với bếp thông thường nhưng điều này không đáng bận tâm so với độ an toàn mà nó mang lại.

Tính năng hiện đại ở bếp gas

Tự ngắt lửa khi không có xoong nồi

Tính năng này ở bếp gas chỉ cho phép bật lửa khi người dùng đã đặt dụng cụ nấu trên bếp. Trong quá trình nấu nướng mà bạn nhấc xoong nồi ra khỏi bếp thì bếp cũng tự động ngắt gas, tắt lửa để bảo đảm an toàn và tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, với chi phí sản xuất khá cao nên tính năng tự ngắt lửa khi không có xoong nồi thường xuất hiện ở một số dòng bếp gas chất lượng cao.

Hẹn giờ nấu

Tính năng hẹn giờ nấu ở bếp gas giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc quản lý công việc nấu nướng. Ngoài ra, hẹn giờ nấu cũng giúp nâng cao được độ an toàn và tiết kiệm gas trong quá trình sử dụng. Bạn chỉ cần đặt xoong nồi nấu lên bếp gas rồi cài đặt thời gian bằng cách vặn núm xoay rất dễ dàng là có thể yên tâm làm việc khác mà thức ăn vẫn được làm chính hiệu quả.

Đầu hâm tiết kiệm gas

Tính năng hiện đại ở bếp gas

Đầu hâm là tính năng xuất hiện ở nhiều dòng bếp gas hiện nay, nó cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt khi chế biến món ăn cần nhiều thời gian như ninh, hầm. Việc bật tính năng đầu hâm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần vặn núm điều chỉnh gas theo hướng ngược chiều kim đồng hồ là được. Với tính năng này, công việc nấu nướng với các món cần nhiều thời gian sẽ trở lên dễ dàng, thoải mái hơn đáng kể.

Báo động khi nước trào

Tính năng báo động khi nước trào ở bếp gas cũng khá giống với khóa an toàn. Trong quá trình nấu nướng nếu nước bị trào, bếp sẽ tự động ngắt gas và dừng hoạt động để tránh bị hư hỏng các thiết bị, hạn chế cháy nổ đến mức tối đa.

Trên đây là một vài tính năng hiện đại ở bếp gas mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thể nắm được và có kinh nghiệm chọn mua sản phẩm phù hợp cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *