Dấu hiệu nhận biết bếp gas Rinnai giả

Trên thị trường hiện nay, bếp gas Rinnai đang bị làm giả, làm nhái rất nhiều. Vì vậy, khách hàng cần phải nắm được dấu hiệu nhận biết bếp gas Rinnai giả để tránh mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng. Dưới đây là một số gợi ý hay ho dành cho bạn.

Sản phẩm được bán dạo

Dấu hiệu đầu tiên giúp chúng ta nhận biết bếp gas Rinnai thật hay giả chính là phương thức bán hàng. Thông thường, bếp thật, chuẩn chính hãng sẽ được bán tại những địa chỉ phân phối uy tín, có trụ sở, số điện thoại rõ ràng. Còn nếu bếp được bán dạo trên thị trường bằng xe tải hay một vài người đi bán lẻ, tiếp thị thì những chiếc bếp gas Rinnai bán tới tay người tiêu dùng hầu hết là hàng giả, hàng nhái, xuất xứ không rõ ràng.

Giá rẻ bất ngờ

Dấu hiệu nhận biết bếp gas Rinnai giả thứ hai chính là giá thành sản phẩm. Bếp gas giả thường có giá bằng ½ – 1/3 giá hàng thật vì nó đánh vào tâm lý tham đồ rẻ, mẫu mã đẹp,… của người dùng. Vì vậy, nếu được giới thiệu mua bếp có mức giá quá rẻ so với thị trường thì người dùng nên cân nhắc vì có thể đó là bếp hàng giả, hàng nhái.

Không có tem chứng nhận nguồn gốc

Những sản phẩm bếp gas Rinnai là hàng giả, hàng nhái thường không có tem chứng nhận nguồn gốc nhập khẩu hay tem seri, tem hướng dẫn sử dụng được in trên bếp. Thêm vào đó, các sản phẩm là hàng giả, hàng nhái cũng không có kí hiệu seri theo quy ước của Rinnai. Logo Rinnai giả cũng thường có các kí tự rời rạc, tách rời nhau, khá dễ nhận biết so với bếp thật.

Một số dấu hiệu nhận biết bếp gas Rinnai giả khác

– Model bếp: hầu hết các sản phẩm bếp gas Rinnai giả thường được sản xuất tập trung vào các model: 2009, 2010, 2011, 2012, 2013,… và có hình 5 ông sao, hoa lá lòe loẹt trên bếp,… Tùy theo năm bán sản phẩm mà các thiết bị này sẽ được in mã khác nhau và mã hàng cũng thường rất dài. Đây là dấu hiệu dễ nhận biết bếp giả nhất mà người dùng nên lưu ý.

– Đầu đốt bếp có chất lượng kém: bếp gas Rinnai giả thường có đầu đốt dạng xoắn, làm từ hợp kim sắt nên chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, khoảng 1 tháng – 1 năm là bếp có dấu hiệu hỏng hóc, thường xuyên phải gọi thợ sửa chữa. Tuy nhiên, dấu hiệu nhận biết bếp gas Rinnai giả này không có nhiều ý nghĩa vì người dùng buộc phải sử dụng bếp mới đánh giá được chất lượng sản phẩm.

– Bếp gas Rinnai giả sử dụng kính Schott giả, không có ký hiệu ®.

– Bếp gas Rinnai giả không được trang bị chế độ tự động ngắt gas, nếu có thì cũng là giả.

– Vỏ thùng của bếp gas Rinnai giả có ghi chữ: hàng Việt Nam chất lượng cao nhưng ở xung quanh lại đề Made in Japan, chỉ có tiếng Việt hoặc tiếng Trung và thường có năm sản xuất,…

Nắm được những dấu hiệu nhận biết bếp gas Rinnai giả trên đây sẽ giúp người dùng có thể chọn mua và sử dụng bếp an toàn, hiệu quả. Thông tin chi tiết về việc lựa chọn bếp gas an toàn, quý khách có thể gọi tới số máy 024 3796 0020 – 0984 055 036 để nghe giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *