Dấu hiệu để biết bếp gas nhà bạn đang có vấn đề

Bếp gas lửa chập chờn không cháy đều

Dấu hiệu để biết bếp gas nhà bạn đang có vấn đề

  • Mã sản phẩm: Liên hệ
  • Thời gian bảo hành: Liên hệ
  • Tình trạng: Liên hệ
  • Khuyến mãi:Liên hệ
  • Giá: Liên hệ
  • Giá KM: Liên hệ

Sử dụng bếp gas là công việc hàng ngày của rất nhiều gia đình Việt hiện nay. Bạn có biết dấu hiệu nào cho thấy bếp gas nhà bạn đang có vấn đề. Hãy cùng dailygas.vn tìm hiểu nhé.Tìm hiểu thêm:

>> Những chiêu trò xấu trong ngành gas

>> Bạn có biết các bước tháo lắp gas an toàn hiệu quả

Lửa không lên

Lửa không lên có thể do ống dẫn gas có không khí. Bạn chỉ cần đánh lửa liên tục để lượng không khí thoát ra ngoài là bếp có thể cháy bình thường. Nghiêm trọng hơn, ống dẫn gas bị gãy, dập. Bạn cần nhanh chóng thay ống dẫn gas mới để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Lửa bếp gas không lên

Lửa bếp gas không lên

Lửa cháy nhỏ, bị đỏ

Hiện tượng lửa cháy nhỏ xảy ra do rất nhiều nguyên nhân cơ bản như: van bình mở nhỏ, bình gas sắp hết, tắc khe thoát lửa,… Bạn có thể kiểm tra và tự khắc phục trong trường hợp sự cố đơn giản, nếu không nắm rõ thì gọi cho nhân viên sửa chữa là rất cần thiết.

Bếp bẩn có thể gây ra lửa đỏ làm xoong chảo khi sử dụng bị đen. Lửa bị đỏ có thể do nhà bạn mới quét sơn, quét vôi, hiện tượng này có thể tự hết sau vài ngày. Nếu hệ thống hút gió có vấn đề dẫn đến lửa đỏ thì bạn có thể gọi cho nhân viên sửa chữa trợ giúp.

Bếp không bắt lửa, lửa chập chờn, có mùi gas

Nếu mùi gas nồng bạn cần tắt bếp ngay và kiểm tra ống dẫn gas. Bạn nên mở cửa sổ để thông thoáng, không được bật lửa và gọi ngay cho nhà cung cấp gas đến kiểm tra.

Lửa chập chờn có thể do mâm chia lửa của bạn bị bẩn. Khi đó bạn nên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ bằng các dung dịch tẩy rửa thông thường.

Bếp gas lửa chập chờn không cháy đều

Bếp gas lửa chập chờn không cháy đều

Tắc gas

Bếp nhà bạn bị tắc gas có thể do nhiều nguyên nhân như: chưa mở van gas, ống dẫn gas có không khí, dây cấp gas bị gập, bị xoắn hay lỗ phun gas trên đầu đốt bị tắc,… Bạn cần kiểm tra lỗ phun gas trên đầu đốt của bếp có bị nghẹt do vật lạ hay các vết bẩn lâu ngày không để xử lý kịp thời.

Nếu ngửi thấy mùi gas có thể do ống dẫn gas nhà bạn lắp chưa đúng, van gas bị hư hỏng hay ống dẫn gas bị xì. Bạn cần nhanh chóng gọi cho nhà cung cấp gas để xử lý kịp thời tránh xảy ra các sự cố không mong muốn

Bếp gas nhà bạn có thể có vấn đề nếu gặp một trong số các nguyên nhân trên. dailygas.vn khuyên bạn nên lựa chọn gas ở những cửa hàng có uy tín để giảm thiểu sự cố và kiểm tra, vệ sinh thường xuyên để không gian bếp nhà mình đẹp và an toàn.

DMCA.com Protection Status