Các quy định kỹ thuật về an toàn bình chứa gas

Bình chứa gas

Các quy định kỹ thuật về an toàn bình chứa gas

  • Mã sản phẩm: Liên hệ
  • Thời gian bảo hành: Liên hệ
  • Tình trạng: Liên hệ
  • Khuyến mãi:

    An toàn bình chứa gas là một trong những yêu cầu quan trọng trong việc sản xuất vỏ bình và sử dụng bình gas. Người dùng tham khảo kỹ hơn thông tin về vấn đề này qua bài viết của dailygas.vn ngay sau đây.

  • Giá: Liên hệ
  • Giá KM: Liên hệ

An toàn bình chứa gas là một trong những yêu cầu quan trọng trong việc sản xuất vỏ bình và sử dụng bình gas. Người dùng tham khảo kỹ hơn thông tin về vấn đề này qua bài viết của dailygas.vn ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Top 3 thương hiệu bếp gas châu Á xứng đáng đầu tư

>> Bật mí 2 cách lựa chọn bình gas an toàn cho gia đình

Quá trình sản xuất bình chứa gas cần chú ý những gì?

 

Việc sản xuất bình gas hóa lỏng cần phải thực hiện qua nhiều công đoạn, từ thiết kế mẫu bình, phê duyệt mẫu tới chứng nhận hợp quy, kiểm định,… Trong quá trình sản xuất cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định quản lý chất lượng và chế tạo, thực hiện đầy đủ các nội dung thử nghiệm gồm thử cơ tính, kiểm tra bằng mắt các mối hàn, kiểm tra thô, chụp ảnh bức xạ, thử nổ thủy lực, thử thủy lực, thử kín, thử mỏi,…

 

Bình chứa gas

Bình chứa gas

 

Thời gian qua, các đơn vị trực thuộc Bộ Công thương, Sở Công thương của các tỉnh, thành phố đã có nhiều cố gắng trong việc quản lý hoạt động kinh doanh gas và đạt được nhiều kết quả nhất định. Tuy nhiên, vẫn có tình trạng nhiều doanh nghiệp kinh doanh gas đã chiếm dụng trái phép vỏ bình của doanh nghiệp có uy tín, sau đó cắt tai, mài vỏ, không trải qua kiểm định đã đưa ra thị trường, gây mất an toàn về phòng cháy chữa cháy, đe dọa trực tiếp tới tài sản và tính mạng của người sử dụng. Nguyên nhân chủ yếu của vấn đề này là do ý thức chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh gas chưa thực sự nghiêm túc và công tác phối hợp của các lực lượng chức năng chưa được chặt chẽ, liên tục.

Quy định về an toàn bình chứa gas

 

Một số tiêu chuẩn bao gồm:

– Ghi nhãn: Thể hiện rõ các thông tin trên tay xách bình chứa gas gồm: Tên đơn vị sở hữu, tên nhà sản xuất, tiêu chuẩn chế tạo, số chế tạo, dung tích, thời gian chế tạo, khối lượng vỏ bình, áp suất làm việc, áp suất thử thủy lực, nồng độ butan-propan. Trên nhãn không được phép xóa, sửa đổi các thông tin của nhà sản xuất, có ký hiệu kiểm định đúng quy định.

 

Bình chứa gas

Bình chứa gas

 

– Hình thức kiểm định: Gồm kiểm định lần đầu trước khi đưa vào sử dụng, kiểm định định kỳ khi hết thời hạn của lần kiểm định trước và kiểm định bất thường khi thấy cần thiết (hoặc khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu).

– Thời hạn kiểm định: Theo quy định của nhà sản xuất, chu kỳ không quá 5 năm so với lần kiểm định gần nhất. Với bình chứa gas đã sử dụng trên 20 năm thì thời hạn kiểm định định kỳ là không quá 2 năm.

– Yêu cầu sửa chữa bình gas: Chỉ các cơ sở sản xuất, sửa chữa bình gas đủ điều kiện, đã được cấp giấy chứng nhận mới được sửa chữa. Đồng thời, không được phép tiến hành các công việc sửa chữa gồm thay tay xách bình gas bằng tay xách mới, xóa bỏ logo của thương hiệu, sửa đổi thông số kỹ thuật ban đầu, sửa chữa vỏ bình gas vào mục đích khác, gia nhiệt cục bộ các khu vực trên thành bình gas,…

– Yêu cầu loại bỏ bình gas: Khi không đạt điều kiện kiểm định hoặc được sử dụng trên 26 năm từ ngày sản xuất.

Trên đây là những quy định mà người dùng cần nắm vững khi sản xuất, chọn mua và sử dụng bình chứa gas để đảm bảo an toàn tối đa.

DMCA.com Protection Status