Biện pháp xử lý khi bếp gas bị nhỏ lửa

Biện pháp xử lý khi bếp gas bị nhỏ lửa

  • Mã sản phẩm: Liên hệ
  • Thời gian bảo hành: Liên hệ
  • Tình trạng: Liên hệ
  • Khuyến mãi:Liên hệ
  • Giá: Liên hệ
  • Giá KM: Liên hệ

Bếp gas dù được vặn to nhưng độ lửa vẫn yếu là một trong những vấn đề thường gặp khi sử dụng thiết bị nhà bếp này. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bếp gas bị nhỏ lửa và cách khắc phục cho vấn đề này như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo qua nội dung dưới đây.

Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi ngay tại nhà

Khi mua máy hút mùi, bạn cần chú ý những gì?

Bình gas sắp hết

Một trong những nguyên nhân khiến bếp gas bị nhỏ lửa dù đã bật ở mức to là do bình gas sắp hết. Bạn có thể nhấc nhẹ nhàng bình gas lên để kiểm tra, nếu thấy bình nhẹ tức là sắp hết gas, dẫn đến lửa yếu và bạn chỉ cần dùng cho bình hết sạch gas rồi thay bình gas mới là được.

Van bình gas mở quá ít

Áp lực gas thấp cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bếp gas bị nhỏ lửa do van bình gas được mở quá ít. Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần vặn nhẹ nhàng van bình gas để có thể điều chỉnh áp lực gas là được. Người dùng cũng cần chú ý là không vặn quá lỏng vì có thể làm rò rỉ gas, khiến bạn dễ ngửi thấy mùi gas thoang thoảng. Và bạn cũng không nên vặn chặt quá khiến gas lên không được, có thể làm gãy ren hay tức khí gas gây nổ bình gas rất nguy hiểm.

van-binh-mo-qua-it

Ống dẫn gas bị gập hay nghẹt

Một nguyên nhân khiến bếp gas bị nhỏ lửa là ống dẫn gas bị gãy, giập hoặc nghẹt. Nếu nghi ngờ nguyên nhân này, bạn hãy kiểm tra ống dẫn gas có bị gập, gãy, hay nghẹt không để có biện pháp điều chỉnh hoặc thay mới. Tốt nhất là gia đình bạn nên thay ống dẫn gas sau khoảng 12 tháng sử dụng để đảm bảo an toàn.

Đầu đốt bị bẩn, tắc khe thoát lửa

Khi gặp tình trạng bếp gas bị nhỏ lửa do đầu đốt bị bẩn hoặc tắc khe thoát lửa thì bạn hãy khóa gas và tháo kiềng bếp ra. Nếu thấy đầu đốt bị bẩn hoặc vết dầu mỡ, thức ăn làm tắc khe thoát lửa thì hãy tháo đầu đốt ra và vệ sinh bộ phận này sạch sẽ bằng bàn chải. Người sử dụng cũng có thể dùng kim nhọn để làm sạch khe thoát lửa. Tiếp đó, bạn hãy hong khô các bộ phận trước khi lắp đặt vào vị trí cũ. Người sử dụng hãy đánh gas liên tục để xem hiện tượng lửa nhỏ đã được khắc phục hay chưa.

dau-dot-bi-ban

Nghẹt péc phun gas

Khi gặp tình trạng nghẹt péc phun gas, bạn sẽ phải tháo bỏ kiềng bếp, đầu đốt rồi dùng vít để tháo cụm ống điếu và cần chỉnh gió bên dưới đầu đốt bếp gas ra và lấy péc phun gas (kim phun gas) ra. Người dùng hãy vệ sinh péc bếp bằng kim, xà phòng, xăng và lau khô để có thể loại bỏ bụi bẩn, cặn thức ăn bám vào rồi lắp lại như bình thường. Công việc này đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ và có chuyên môn và tốt nhất là bạn nên gọi thợ kỹ thuật chuyên sửa chữa bếp gas đến thực hiện. Lưu ý là khi vệ sinh bạn không để kim làm hỏng lổ péc hoặc khiến lỗ péc to hơn ban đầu vì sẽ gây hiện tượng lửa đỏ!

Mong rằng một số thông tin trên đây đã giúp bạn biết được nguyên nhân vì sao bếp gas bị nhỏ lửa và tìm ra được biện pháp khắc phục tốt nhất. Còn nếu đã làm hết các biện pháp trên mà bếp vẫn bị lửa nhỏ thì bạn hãy mang bếp tới trung tâm bảo hành của hãng để được kiểm tra và xử lý nhé.

M.A.B