QUY TRÌNH THAO TÁC THÁO LẮP GAS AN TOÀN

QUY TRÌNH THAO TÁC THÁO LẮP GAS AN TOÀN

  • Mã sản phẩm: Liên hệ
  • Thời gian bảo hành: Liên hệ
  • Tình trạng: Liên hệ
  • Khuyến mãi:Liên hệ
  • Giá: Liên hệ
  • Giá KM: Liên hệ

Trong các gia đình hiện nay, sử dụng bếp gas đã không còn xa lạ nữa. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách tháo lắp gas an toàn, hiệu quả. Sau đây là gợi ý giúp quý khách biết cách sử dụng, lắp đặt thiết bị nhà bếp này.

>> Nên mua bếp gas âm hay bếp gas dương?

>> Nguyên nhân và cách khắc phục bếp gas cho lửa yếu

Chúng ta có thể tự tháo lắp gas an toàn không?

Dù có di chuyển tới đâu thì hầu hết những người dùng hiện nay đều sử dụng năng lượng khí gas để phục vụ công việc nấu nướng. Và vì nhu cầu chuyển chỗ ở, thay mới, xây dựng nhà bếp cũng khá phổ biến nên bếp gas không phải lúc nào cũng đặt ở một vị trí. Do đó, trong những trường hợp không có sự giúp đỡ hoặc trong các tình huống khẩn cấp, người dùng có thể tự tháo lắp gas cho mình để đảm bảo an toàn. Lúc này, bạn không nên sợ sệt hay lo lắng, chỉ cần được trang bị đầy đủ kiến thức, không chủ quan là có thể tháo lắp bình gas, bếp gas an toàn. Sau đây là quy trình chuẩn hy vọng sẽ hữu ích với các bạn.


Người dùng nên tự tháo lắp gas an toàn ngay tại nhà

Quy trình tháo gas an toàn

Trước tiên, bạn cần kiểm tra, khóa van đầu bình gas. Tiếp đó, người dùng cần chú ý cho khí gas trong dây dẫn hết hoàn toàn bằng cách bật bếp để cháy hết. Sau đó, bạn thực hiện tháo van gas bình thường. Đối với những bình gas van ngang, người dùng thao tác theo hướng dẫn sau: tay trái cầm chặt van, tay phải thực hiện vặn van ra theo chiều kim đồng hồ. Đối với bình van chụp, tùy từng loại van của các loại bình gas mà sẽ có những cách tháo lắp khác nhau. Khi muốn tháo van chụp trên bình gas Petrolimex, người dùng chỉ cần dùng 2 tay cầm chặt van, các đầu ngón tay bóp vào phần dưới của van và kéo van ra là được. Còn khi muốn tháo van chụp của bình gas Shell, bạn cần thao tác: tay trái cầm van, tay phải xoay nút ở 1 bên van 180 độ để tháo van.


Tháo lắp gas an toàn cần thực hiện đúng trên từng dòng sản phẩm

Quy trình lắp gas an toàn

Bạn thực hiện đặt bếp gas vào kệ bếp, sử dụng tuốc nơ vít để vít chặt dây dẫn gas vào ống dẫn và làm tương tự đối với các đầu van gas. Khi lắp van gas vào bình, người dùng cũng cần chú ý tới những vấn đề sau. Đối với bình gas sử dụng van ngang, bạn cần thao tác: tay trái cầm van gas, tay phải vặn van gas vào theo chiều ngược kim đồng hồ là được. Đối với bình gas sử dụng van chụp, tùy thuộc vào từng sản phẩm để thực hiện lắp gas cho phù hợp. Với bình gas van chụp Petrolimex, người dùng cần thực hiện đặt van vào cổ bình sao cho cân, tiếp đó 2 tay ấn chặt vào van, lấy ngón tay đẩy phần dưới của van gas xuống (ngược với khi tháo) là được. Với bình gas van chụp Shell: bạn thực hiện đặt van vào cổ bình sao cho cân đối, tiếp đó tay trái ấn van xuống, tay phải xoay nút 1 bên van 180 độ (vừa ấn nút đóng mở vừa xoay) là được.

Qua những thông tin trên đây, hy vọng các bạn tự biết cách tự tháo lắp gas an toàn tại nhà. Mọi câu hỏi cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999

DMCA.com Protection Status