Một số lưu ý khi sử dụng bếp gas âm kính

Lưu ý khi sử dụng bếp gas âm kính

Một số lưu ý khi sử dụng bếp gas âm kính

  • Mã sản phẩm: Liên hệ
  • Thời gian bảo hành: Liên hệ
  • Tình trạng: Liên hệ
  • Khuyến mãi:Liên hệ
  • Giá: Liên hệ
  • Giá KM: Liên hệ

Bếp gas âm kính là sản phẩm được nhiều gia đình mình ưa chuộng lựa chọn. Trong bài viết này, dailygas.vn sẽ gửi đến bạn những lưu ý khi sử dụng bếp gas âm kính để giữ sản phẩm luôn bền đẹp.

Tham khảo thêm:

>> Một số kinh nghiệm vệ sinh bếp gas đơn hiệu quả

>> Bếp gas Sakura – sự lựa chọn tuyệt vời cho căn bếp

Những việc nên làm

Người sử dụng nên thường xuyên lau chùi bếp gas âm kính bằng các dung dịch nước tẩy rửa để đánh bay các mảng bám và chất bẩn két lại trên bề mặt bếp và hộc bếp, không làm rỉ sét sản phẩm. Khi tháo bộ phận chia lửa của bếp gas âm kính để vệ sinh thì bạn cần chú ý lắp lại đúng chuẩn vị trí cũ. Khi không sử dụng bếp bạn hãy khóa van gas để đảm bảo an toàn, tránh sự cố rò rỉ có thể xảy ra.

Bạn cũng nên sử dụng các loại dụng cụ nấu nướng thích hợp để đảm bảo thức ăn được làm chín một cách chuẩn xác, không bị trào ra khỏi nồi khi đun sôi. Điều này vừa giúp tiết kiệm thời gian, nhiên liệu lại giữ vệ sinh cho bếp.

Lưu ý khi sử dụng bếp gas âm kính

Lưu ý khi sử dụng bếp gas âm kính

Hãy kiểm tra và thay mới van và dây dẫn gas định kỹ để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng. Bếp gas âm kính cũng nên đặt ở vị trí thông thoáng, cách xa các đồ vật điện, xa bồn rửa.

Trong quá trình sử dụng bếp gas âm kính, bạn không để quạt gió hướng trực tiếp vào bếp gây tắt lửa, tạt lửa lan ra ngoài mặt kính tiềm ẩn nhiều nguy hiểm và làm hư hại sản phẩm.

Nếu phát hiện sự cố rò rỉ gas thì lập tức khóa van gas, mở cửa để luồng không khí tràn vào làm giảm nồng độ gas, tắt các thiết bị dễ phát tia lửa và nhờ tới sự giúp đỡ của nhân viên sửa chữa, bảo dưỡng gas để có thể xử lý kịp thời.

Những việc nên tránh, hạn chế

Vì bề mặt bếp gas được làm bằng kính nên khi sử dụng bạn cần chú ý đến chế độ lửa. Không nên sử dụng bếp trong thời gian dài liên tục, nhất là khi bật lửa quá to vì điều này có thể khiến nhiệt độ bếp tăng cao, có thể làm nứt vỡ mặt kính và bộ chia lửa.

Bạn cũng cần chú ý không nên vệ sinh bếp gas âm kính ngày sau khi nấu nướng bởi bếp còn nóng sẽ rất dễ gây bỏng hay các bộ phận bếp gặp nước lạnh sẽ co giãn đột ngột dễ hư hại.

Lưu ý khi sử dụng bếp gas âm kính

Lưu ý khi sử dụng bếp gas âm kính

Trong quá trình đun nấu không nên làm việc khác, không nên để thức ăn trào ra ngoài, điều này rất dễ gây cháy IC điều khiển, làm tắt bếp mà lượng gas vẫn cung cấp tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Bên cạnh đó, người dùng không dùng nồi có đáy quá to với kiềng bếp, không nên bật tắt bếp nhiều lần trong quá trình sử dụng,…

Trên đây là một số kinh nghiệm khi sử dụng bếp gas âm kính mà dailygas.vn gửi đến với mong muốn bạn đọc có thêm kiến thức giúp quá trình nấu nướng hiệu quả, dễ dàng hơn.

DMCA.com Protection Status