Một số lỗi của bếp gas âm và cách khắc phục-P2

Một số lỗi của bếp gas âm và cách khắc phục

Một số lỗi của bếp gas âm và cách khắc phục-P2

  • Mã sản phẩm: Liên hệ
  • Thời gian bảo hành: Liên hệ
  • Tình trạng: Liên hệ
  • Khuyến mãi:Liên hệ
  • Giá: Liên hệ
  • Giá KM: Liên hệ

Một số sự cố không mong muốn ở bếp gas âm mà người dùng hay gặp phải sẽ có trong bài viết này của dailygas.vn.

Tham khảo thêm:

>> Một số lỗi của bếp gas âm và cách khắc phục-P1

>> Mẹo nhận biết bếp gas Paloma chính hãng dành cho bạn

Mâm chia lửa bếp gas âm bị rỉ sét

Nguyên nhân: Mâm chia lửa chính là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt ở bếp gas nên nếu sử dụng trong thời gian dài và không vệ sinh thường xuyên sẽ rất dễ bị gỉ sét.

Cách khắc phục: Người dùng có thể đến cửa hàng phân phối gas, bếp gas để mua mâm chia lửa tương tự như ở bếp gas nhà mình để thay thế. Đồng thời bạn hãy chú ý thường xuyên kiểm tra, vệ sinh, lau chùi bếp gas sạch sẽ sau mỗi lần nấu nướng để tránh dầu mỡ và thức ăn thừa rơi vào bếp gây gỉ sét.

Một số lỗi của bếp gas âm và cách khắc phục

Một số lỗi của bếp gas âm và cách khắc phục

Hiện tượng đỏ lửa ở bếp gas

Nguyên nhân: Hiện tượng này rất phổ biến khi sử dụng bếp gas, nguyên nhân khiến bếp bị đỏ lửa chủ yếu do giai đoạn đốt cháy gas không được cung cấp đủ lượng không khí cần thiết. Một số nguyên nhân khác có thể là kim phun gas quá lớn, mâm chia lửa bẩn nhiều, đáy dụng cụ nấu không sạch, do nhà bạn hoặc hàng xóm quét sơn, bình gas sắp cạn.

Cách khắc phục: Vì có nhiều nguyên nhân gây đỏ lửa ở bếp gas âm nên cũng có những cách khắc phục tương ứng như: xoay cần gạt gió ở phía dưới của bếp để ngọn lửa có thể trở về bình thường; thu hẹp diện tích kim phun gas bằng một sợi dây đồng nhỏ lồng qua; vệ sinh sạch sẽ bộ phận mâm chia lửa, xoong nồi trước khi nấu nướng; nếu do bình gas sắp hết thì hãy sử dụng nốt lượng gas còn lại rồi thay mới.

Ngửi thấy mùi gas khi bật hoặc tắt bếp

Nguyên nhân: Bạn có thể gặp trường hợp này khi ống dẫn gas bị thủng, van gas bị hư hỏng hay lắp đặt ống dẫn gas không khớp với bình.

Cách khắc phục: Khi gặp tình trạng này tại gia đình mình, bạn hãy gọi ngay đến cho đơn vị bảo hành để được nhân viên kỹ thuật để kiểm tra và xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho gia đình và tài sản.

Một số lỗi của bếp gas âm và cách khắc phục

Một số lỗi của bếp gas âm và cách khắc phục

Khi bật bếp thả tay ra thì bếp tắt lửa

Nguyên nhân: Đây là sự cố xảy ra có liên quan trực tiếp đến bộ phận cảm ứng ngắt gas của bếp gas âm, thường là trong quá trình sử dụng đầu kim cảm ứng bị bẩn, bị dính nhiều nước.

Cách khắc phục: Bạn hãy chú ý vệ sinh đầu kim cảm ứng của bếp gas âm thường xuyên và chú ý trong quá trình sử dụng thật sự cẩn thận tránh tác động đến bộ phận này.

Đó là một số lỗi khác của bếp gas âm mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Hy vọng rằng những tư vấn trên của dailygas.vn sẽ giúp bạn có thể đưa ra phương án xử lý nhanh chóng khi bếp gas âm nhà mình gặp trục trặc.

DMCA.com Protection Status