Một số lỗi của bếp gas âm và cách khắc phục-P1

Sự cố ở bếp gas âm và cách khắc phục

Một số lỗi của bếp gas âm và cách khắc phục-P1

  • Mã sản phẩm: Liên hệ
  • Thời gian bảo hành: Liên hệ
  • Tình trạng: Liên hệ
  • Khuyến mãi:Liên hệ
  • Giá: Liên hệ
  • Giá KM: Liên hệ

Trục trặc là điều không thể tránh khỏi trong suốt quá trình sử dụng bếp gas âm. Trong bài viết này, dailygas.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số lỗi của bếp gas âm và cách khắc phục hiệu quả.

Tham khảo thêm:

>> Bạn biết gì về bình gas composite 6kg?

>> Kinh nghiệm mua bếp gas dương cho bạn

Nút vặn bếp gas bị kẹt

Nguyên nhân: Nút vặn bếp gas âm bị kẹt là sự cố xảy ra khá phổ biến ở nhiều gia đình. Sự cố phát sinh khi một lượng nước nhất định chảy vào ruột bếp trong quá trình sử dụng khiến nút vặn bị oxy hóa và kẹt.

Sự cố ở bếp gas âm và cách khắc phục

Sự cố ở bếp gas âm và cách khắc phục

Cách khắc phục: Nếu nút vặn bị kẹt ở mức độ bình thường, không quá nhiều thì người dùng có thể tự tháo ra, vệ sinh tại nhà sạch sẽ và lắp lại chuẩn là có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên một số trường hợp nút vặn bị kẹt cứng thì bạn cần nhờ tới nhân viên kỹ thuật có đầy đủ kiến thức và dụng cụ để xử lý hiệu quả hơn, tránh làm sự cố thêm nghiêm trọng hơn.

Hiện tượng phựt lửa

Nguyên nhân: hiện tượng phựt lửa ở bếp gas âm xảy ra chủ yếu từ nguyên nhân bộ phận điều chỉnh không khí chưa được lắp đặt chính xác, chưa đúng khớp khiến đường truyền của gas bị nghẹt.

Cách khắc phục: Bạn có thể tự xử lý bằng cách lắp lại bộ phận thông gió về đúng vị trí đồng thời vệ sinh thường xuyên, sạch sẽ khe thoát lửa và họng lửa.

Bếp tự tắt nhiều lần khi đang nấu nướng

Nguyên nhân: Điều này xảy ra không phải do hết gas mà do hệ thống tự động ngắt gas của bếp gas âm quá nhạy hoặc hoạt động không ổn định.

Cách khắc phục: việc tự khắc phục lỗi này ngay tại nhà sẽ gặp khá nhiều khó khăn, người sử dụng nên nhanh chóng gọi đến trung tâm bảo hành hay đơn vị phân phối bếp gas để được nhân viên kỹ thuật trợ giúp, tránh ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt.

Sự cố ở bếp gas âm và cách khắc phục

Sự cố ở bếp gas âm và cách khắc phục

Đánh lửa chậm, lửa nhỏ, không lên lửa

Nguyên nhân: thường do hết gas hay hệ thống đánh lửa IC trục trặc.

Cách khắc phục: Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem bình gas nhà mình còn hay hết, van đã mở khóa đủ lớn chưa hay ống dẫn gas có bị cúp không. Nếu không phải nguyên nhân này làm bếp trục trặc thì hãy kiểm tra tiếp đến hệ thống đánh lửa IC, nếu pin có hiện tượng sạm màu, gỉ sét thì cần thay mới ngay. Cuối cùng hãy kiểm tra phần đầu đánh lửa, dùng khăn hoặc vải mềm để vệ sinh nếu có nhiều dầu mỡ, vết bẩn làm tắc đầu đánh lửa khiến bếp không hoạt động bình thường.

Chú ý: Những sự cố người dùng có thể tự khắc phục tại nhà cần thực hiện cẩn thận, nhẹ nhàng, chính xác, nếu không thật sự hiểu rõ thì hãy nhờ nhân viên sửa chữa trợ giúp.

Đó là một số chia sẻ của dailygas.vn về lỗi thường gặp ở bếp gas âm và cách khắc phục hiệu quả. Mong rằng những tư vấn trên sẽ giúp bạn có thể giải quyết dễ dàng sự cố, hạn chế ảnh hưởng đến sinh hoạt.

DMCA.com Protection Status