Giá gas tháng 8 năm 2021 diễn biến ra sao?

Diễn biến giá gas tháng 8 năm 2021

Giá gas tháng 8 năm 2021 diễn biến ra sao?

  • Mã sản phẩm: Liên hệ
  • Thời gian bảo hành: Liên hệ
  • Tình trạng: Liên hệ
  • Khuyến mãi:Liên hệ
  • Giá: Liên hệ
  • Giá KM: Liên hệ

Giá gas tháng 7 năm 2021 đã có mức tăng 30.000 đồng đối với mỗi bình dân dụng 12kg. Để diễn biến giá gas tháng 8/2021 ra sao, hãy xem ngay bài viết này của dailygas.vn bạn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Cơ sở nào mua bếp gas cũ uy tín?

>> Cách thanh lý bếp gas cũ giá tốt cho bạn

Ứng dụng khí gas trong cuộc sống

– Dân dụng: khí gas dân dụng được rất nhiều hộ gia đình lựa chọn sử dụng hiện nay bởi tính tiện dụng, an toàn với sức khỏe, thân thiện môi trường. Bình gas được sử dụng phổ biến trong các gia đình là loại 12kg hoặc 13kg.

– Thương mại: bình gas công nghiệp loại 45kg, 48kg được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí để phục vụ hoạt động kinh doanh ăn uống lớn, nhanh chóng.

Diễn biến giá gas tháng 8 năm 2021

Diễn biến giá gas tháng 8 năm 2021

– Công nghiệp: khí gas cũng là nhiên liệu quan trọng phục vụ sản xuất mà các nhà máy, xí nghiệp lựa chọn. Cụ thể, khí gas được ứng dụng trong các lĩnh vực như sản xuất gạch men, gốm sứ, thủy tinh, chế biến thực phẩm, nông sản,… Nguồn cung cấp gas chủ yếu cho hoạt động này là các loại bình công nghiệp hay bồn chứa gas dung tích lớn.

– Giao thông vận tải: dùng khí gas để thay thế cho các loại nhiên liệu truyền thống như xăng, dầu góp phần bảo vệ môi trường. Tuy nhiên đến thời điện này, việc sử dụng khí gas trong ngành giao thông vận tải vận chưa được phủ sóng rộng rãi dù loại nhiên liệu này có thể tiết kiệm lên đến 25% chi phí. Mong rằng trong tương lai, khí gas sẽ được ưa chuộng hơn trong ngành này.

Diễn biến giá gas tháng 8 năm 2021

Vào ngày thứ Sáu, sản lượng khí đốt tự nhiên được ước tính ở mức 91,5 Bcf, thấp hơn mức 93 Bcf mà Bespoke cho rằng là cần thiết để bắt kịp với nhu cầu mà thị trường đang cần, đặt biệt ở khu vực miền Tây nước đang có dấu hiệu nóng lên và có nhu cầu làm mát tăng cao. Sản lượng khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) liên tục đạt mức 11 Bcf trong tuần qua giúp hoạt động xuất khẩu tăng lên gần với mức công suất khai thác.

Giá gas thế giới bình quân trong tháng 8 năm 2021 ở mức 657,5 USD mỗi tấn, tăng 37,5 USD/tấn so với tháng trước kéo theo giá trong nước cũng tăng đáng kể. Cụ thể: mỗi bình gas dân dụng tăng khoảng 12.000 đồng, bình gas công nghiệp 45kg tăng 45.000 tương ứng với mức tăng 1.000 đồng/kg.

Diễn biến giá gas tháng 8 năm 2021

Diễn biến giá gas tháng 8 năm 2021

Như vậy có thể thấy đây là tháng thứ 3 liên tiếp giá gas có xu hướng tăng. Tính từ đầu năm, tình hình giá gas diễn biến khó lường với 6 lần tăng và 2 lần giảm; so với tháng cuối năm 2020 đã tăng 67.000 đồng mỗi bình 12kg.

Những thông tin về diễn biến giá gas tháng 8 năm 2021 mà dailygas.vn gửi đến để bạn đọc có thể nắm bắt được thị trường nhiên liệu này thế giới và trong nước, qua đó có cách sử dụng hợp lý, hiệu quả.

DMCA.com Protection Status