Cách thay kim sứ đánh lửa bếp gas tại nhà cho bạn

Cách thay kim sứ đánh lửa bếp gas

Cách thay kim sứ đánh lửa bếp gas tại nhà cho bạn

  • Mã sản phẩm: Liên hệ
  • Thời gian bảo hành: Liên hệ
  • Tình trạng: Liên hệ
  • Khuyến mãi:Liên hệ
  • Giá: Liên hệ
  • Giá KM: Liên hệ

Kim sứ đánh lửa là bộ phận rất quan trọng của bếp gas giúp hình thành ngọn lửa phục vụ công việc nấu nướng. Trong quá trình sử dụng, kim sứ đánh lửa bếp gas có thể bị vỡ, hỏng và dailygas.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thay mới bộ phận này tại nhà ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Thông tin cơ bản về bình gas du lịch

>> Mua bếp gas âm loại nào tốt?

Cách chọn mua kim sứ đánh lửa phù hợp

Trước khi tiến hành công việc thay mới bạn cần lựa chọn loại kim sứ đánh lửa phù hợp với thiết kế bếp gas nhà mình để có sự tương thích và mang lại hiệu quả sử dụng cao, không mất thời gian thay lại, tiết kiệm công sức, chi phí.

Cách thay kim sứ đánh lửa bếp gas

Cách thay kim sứ đánh lửa bếp gas

Hiện nay, loại kim sứ đánh lửa Italy được sử dụng phổ biến bởi chúng được thiết kế từ sứ trắng có nhiều ưu điểm vượt trội như: độ nhạy tốt, quá trình đánh lửa nhanh chóng, hiệu quả cao, giá thành rẻ. Bên cạnh đó, loại kim sứ đánh lửa này còn cho ngọn lửa xanh với nhiệt độ cao và tập trung tại đáy nồi giúp tiết kiệm lượng nhiên liệu rất tốt.

Kích thước đầu kim sứ đánh lửa hiện nay rất đa dạng đòi hỏi người dùng cần chú ý lựa chọn cẩn thận bởi nếu lệch chỉ khoảng 2mm so với bếp thì không thể lắp đặt và đánh lửa.

Hướng dẫn thay kim sứ đánh lửa bếp gas

Khi đã lựa chọn được loại kim sứ đánh lửa phù hợp với kích thước bếp, người dùng tiến hành tháo các bộ phận để lấy linh kiện hư hỏng ra ngoài rồi lắp đặt kim sứ mới vào là hoàn tất.

Trong quá trình thực hiện bạn cần chú ý không để ảnh hưởng đến bộ phận khác của bếp. Đối với trường hợp không mua đúng kích thước của kim sứ đánh lửa, bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Cách thay kim sứ đánh lửa bếp gas

Cách thay kim sứ đánh lửa bếp gas

– Bước đầu tiên cần kiểm tra kim sứ đánh lửa xem có phù hợp với kích thước của ống điếu hay không để có phương án điều chỉnh hợp lý. (Nếu kim sứ đánh lửa quá to, có thể sử dụng mũi khoan làm rộng lỗ sao cho vừa kích thước của kim sứ để lắp đặt dễ dàng).

– Tiếp theo, bạn dùng keo để cố định kim sứ trong ống điếu. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm một lượng nhỏ xi măng vào bên trong ống điếu nếu lỗ quá to.

– Cuối cùng, bạn hãy lắp kim sứ đánh lửa vào đúng vị trí như ban đầu là có thể sử dụng bình thường. Hãy bật bếp để kiểm tra và xử lý kịp thời nếu chưa chuẩn xác.

Trong trường hợp bạn không hiểu và không chắc chắn khi thực hiện công việc này nên nhờ đến kỹ thuật viên để được hỗ trợ. Bởi nếu thực hiện sai có thể khiến bếp không hoạt động ổn định và kéo theo nhiều hư hỏng có thể xảy ra.

Trên đây là cách thay kim sứ đánh lửa bếp gas tại nhà mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm kinh nghiệm thực hiện công việc này.

 

DMCA.com Protection Status