CÁCH KHẮC PHỤC BẾP GAS KHÔNG LÊN LỬA

CÁCH KHẮC PHỤC BẾP GAS KHÔNG LÊN LỬA

  • Mã sản phẩm: Liên hệ
  • Thời gian bảo hành: Liên hệ
  • Tình trạng: Liên hệ
  • Khuyến mãi:Liên hệ
  • Giá: Liên hệ
  • Giá KM: Liên hệ

Nắm được các nguyên nhân và biện pháp khắc phục bếp gas bật không lên lửa sẽ giúp người sử dụng có thể nhanh chóng giải quyết các sự cố không mong muốn trên thiết bị này trong thời gian ngắn nhất.

>> Cách khắc phục bếp gas lửa đỏ hiệu quả ngay tại nhà

>> Tình hình kinh doanh gas trên thị trường hiện nay

BẾP KHÔNG ĐÁNH LỬA KHI KHỞI ĐỘNG

Khi vặn núm điều chỉnh để bật bếp mà người dùng thấy thiết bị không đánh lửa và không có lửa cháy lên thì nguyên nhân của hiện tượng này thường là do bộ phận đánh lửa của bếp gas bị bẩn, hỏng đá lửa nếu sử dụng đánh lửa magneto; hoặc hỏng IC, bị hết pin, dây điện kết nối với bếp bị hỏng, đầu tiếp xúc của hộp pin có vấn đề nếu là hệ thống đánh lửa IC. Để khắc phục, bạn chỉ cần làm sạch bộ phận đánh lửa nếu bị bám bẩn, thay thế đá lửa hoặc IC khi bị hỏng, đổi pin mới, kiểm tra lại dây điện cũng như các đầu tiếp xúc ở hộp pin.


Bếp gas không lên lửa do hết pin

BẾP CÓ ĐÁNH LỬA KHI KHỞI ĐỘNG NHƯNG KHÔNG LÊN LỬA

Khi bật bếp gas bạn thấy bếp có đánh lửa nhưng không lên lửa thì nguyên nhân có thể là do bạn chưa mở van gas, bình hết gas, dây dẫn gas bị nghẹt, có không khí bên trong dây dẫn gas, vị trí đánh lửa không trùng với vị trí ra gas ở béc đồng hay béc đồng bị bẩn, lỗ thoát gas bị bịt kín. Nếu nguyên nhân là do chưa mở van gas thì người dùng chỉ cần mở van và bật bếp như bình thường, hết gas thì thay thế bình gas mới là có thể khắc phục được tình trạng bếp gas không lên lửa. Nếu dây dẫn gas có vấn đề thì người dùng nên làm thông hoặc thay thế dây dẫn mới. Khi có không khí bên trong dây dẫn gas, bạn nên lặp lại nhiều lần động tác bật lửa để đẩy hết không khí ra ngoài và lửa sẽ cháy lên. Trong trường hợp vị trí đánh lửa không trùng với vị trí ra gas ở béc đồng thì người dùng cần điều chỉnh lại vị trí cho đúng. Còn nếu nguyên nhân là do béc đồng bẩn, lỗ thoát gas, béc phun bị bịt kín thì bạn cần vệ sinh các bộ phận này.

THẢ TAY SAU KHI BẬT BẾP THÌ LỬA BỊ TẮT

Sau khi nhấn và xoay núm vặn, người dùng đợi vài giây rồi thả tay ra thì bếp gas bị tắt lửa. Nguyên nhân cho sự cố bếp gas không lên lửa này là do thao tác bật bếp của bạn bị sai hoặc bộ cảm ứng ngắt gas bị bẩn. Để khắc phục, bạn cần chú ý thao tác đúng: lấy tay nắm núm vặn gas rồi ấn vào, tiếp đó xoay 1/4 vòng ngược chiều kim đồng hồ đồng thời giữ nguyên tay như vậy để lửa cháy ổn định 5 – 7 giây rồi mới thả tay ra. Trong trường hợp bộ cảm ứng ngắt gas bị bẩn, người dùng cần làm sạch với khăn mềm để đầu kim cảm ứng không oxi hóa, bám bẩn nhiều.


Bếp gas không lên lửa do thao tác bật bếp không đúng

BẾP GAS BỊ TẮT LỬA KHI ĐANG SỬ DỤNG

Trong quá trình nấu ăn, nếu bạn thấy bếp có hiện tượng bị tắt lửa dù không có bất kỳ tác động nào lên nó thì nguyên nhân thường là do van an toàn của bếp đã phát hiện béc đồng chia lửa bị bẩn hoặc đặt sai vị trí, lắp đè lên vị trí đầu ra lửa hoặc đầu van an toàn bị ẩm, dính bẩn. Cũng có trường hợp, bếp gas bị tắt khi vì người dùng để lửa quá nhỏ.Để khắc phục sự cố bếp gas không lên lửa này, người dùng cần vệ sinh, làm sạch, thổi khô béc đồng chia lửa, van an toàn khi bị bẩn. Còn với với bếp để lửa bật ở cường độ thấp hay bị tắt, người dùng nên kiểm tra, lau chùi lỗ phun gas, đảm bảo mặt dưới của bếp thông thoáng để cấp đủ oxy cho bếp hoạt động hiệu quả hơn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có thể khắc phục hiệu quả tình trạng bếp gas không lên lửa. Mọi câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999

DMCA.com Protection Status